04-11-2019 08:42:14

Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Theo quy định, trước 06 tháng tính đến ngày giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn các tổ chức; cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất nếu không có giấy chứng nhận An toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã hết hiệu lực mà chưa gia hạn lại thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đối với các trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận như: Thay đổi chủ cơ sở, đổi tên cơ sở, thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục cấp đổi lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Nếu quý khách hàng vẫn chưa rõ thủ tục liên quan đến Cấp lại giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hãy liên hệ với Luật Hoàng Đan để được tư vấn miễn phí và giúp hoàn thiện các thủ tục đăng ký chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.
Luật Hoàng Đan xin chia sẽ một số thông tin liên quan đến việc xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
 I. Căn cứ pháp lý:
  1.  Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011
  2.  Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018
  3.  Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
II. Hồ sơ đăng ký gia hạn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:
2.1. Trường hợp đề nghị cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng
- Đơn đề nghị cấp lại.
2.2. Trường hợp đề nghị cấp lại do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực
a) Đơn đề nghị cấp lại;
b) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
c) Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe
d) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
2.3. Trường hợp đề nghị cấp lại do cơ sở có thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh
a) Đơn đề nghị cấp lại;
b) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp
2.4. Trường hợp đề nghị cấp lại do thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh
a) Đơn đề nghị cấp lại;
c) Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
d) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở
III. Công việc Luật Hoàng Đan sẽ thực hiện
  1. Tư vấn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  2. Soạn thảo trọn bộ hồ sơ thẩm định cho khách hàng;
  3. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  4. Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  5. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ về hóa đơn, chứng từ để giải trình khi có đoàn thẩm định;
  6. Hướng dẫn và phối hợp với cơ sở đón đoàn thẩm định và làm việc với cơ quan nhà nước khi có lịch thẩm định cơ sở;
  7. Trả kết quả & thanh lý hợp đồng với khách hàng.
NẾU CÓ NHU CẦU, QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ NGAY VỚI:
Luật Hoàng Đan:
- Địa chỉ: Số 117 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
- Email: luathoangdan@gmail.com 


 

Tin liên quan