04-11-2019 10:14:35

Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh rau, củ, quả

Cơ sở kinh doanh rau, củ, quả muốn đưa sản phẩm vào kinh doanh theo đúng quy định pháp luật phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh rau, củ, quả. Vậy xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu, thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như thế nào??? Luật Hoàng Đan xin tư vấn cho Qúy khách hàng với nội dung như sau:

 

 
Thị trường kinh doanh với nhiều loại rau, củ, quả đa dạng về mẫu mã và chất lượng, tạo cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất.
Vậy để có thể được cơ quan nhà nước nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh rau, củ, quả thì cần có những điều kiện gì và cần phải thực hiện ra sao?
A. Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận ATTP:   
Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận ATTP khi có đủ các điều kiện sau đây:
1. Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.
2. Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm phù hợp trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
B. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh trái cây/hoa quả:
1. Hồ sơ gồm có:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP.
b) Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo mẫu.
2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận ATTP được quy định như sau:
a) Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP quy định của pháp luật.
b) Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP của cơ sở, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.
c) Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định, xếp loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP trong 07 ngày làm việc (nếu cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B); hoặc tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP nếu đủ điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc (trường hợp cơ sở chưa được thẩm định, xếp loại). Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận ATTP thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Quy định là vậy nhưng không việc được cấp Giấy chứng nhận ATTP lại không hề dễ dàng. Vì vậy, Luật Hoàng Đan với nhiều kinh nghiệm xin được hỗ trợ khách hàng trong việc xin cấp Giấy chứng nhận này. Đến với Luật Hoàng Đan, khách hàng sẽ được:
a. Tư vấn về điều kiện cần thiết để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh rau, củ, quả.
b. Hướng dẫn khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu.   
c. Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
d. Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng đón tiếp đoàn kiểm tra địa điểm.
e. Bàn giao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
NẾU CÓ NHU CẦU, QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ NGAY VỚI:
Luật Hoàng Đan:
- Địa chỉ: Số 117 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 0968 016 618
- Email: luathoangdan@gmail.com  

Tin liên quan