04-11-2019 10:28:52

Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất bánh mì

Bánh mì là món ăn nhanh được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong Bánh mì có chứa những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể bạn bởi chất xơ cũng như các dưỡng chất: vitamin E, ma-giê, selen, kẽm, chất sắt và vitamin B.... Ngày nay, với nhu cầu ăn uống ngày càng nhiều, có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh mì được mở ra, nhằm phục vụ cho nhu cầu của mọi người. Vì vậy, để sản xuất bánh mì đạt chất lượng và được thuận lợi buôn bán trên thị trường và theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp cần phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh mì của mình.



Nếu quý khách hàng vẫn chưa rõ thủ tục liên quan đến đảm bảo ATTP vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh mì hãy liên hệ với Luật Hoàng Đan để được tư vấn miễn phí và được cung cấp dịch vụ xin Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. 
Luật Hoàng Đan xin chia sẽ một số thông tin liên quan đến việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho mô hình sản xuất bánh mì như sau:
I. Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh mì bao gồm:
  • Đơn đề nghị xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh mì (theo mẫu quy định).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
  • Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh bánh mì đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
II. Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cần đáp ứng các yêu cầu như sau:
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm bánh mì và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.
  • Được thành lập hợp pháp có ngành nghề kinh doanh phù hợp.
  • Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm.
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm.
  • Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm bánh mì.
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Thời gian xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh mì
  • Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Thời hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 03 năm kể từ ngày cấp phép.
III. Căn cứ theo pháp lý:
  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011
  • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018
  • Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
 IV. Công việc Luật Hoàng Đan sẽ thực hiện
  1. Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  2. Soạn thảo hồ sơ.
  3. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  4. Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  5. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ về hóa đơn, chứng từ để giải trình khi có đoàn thẩm định.
  6. Hướng dẫn và phối hợp với cơ sở đón đoàn thẩm định và làm việc với cơ quan nhà nước khi có lịch thẩm định cơ sở.
  7. Trả kết quả & thanh lý hợp đồng với khách hàng.
NẾU CÓ NHU CẦU, QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ NGAY VỚI:
Luật Hoàng Đan:
- Địa chỉ: Số 117 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 0968 016 618
- Email: luathoangdan@gmail.com 
 

Tin liên quan