04-11-2019 10:48:29

Giấy chứng nhận ATTP cho nhà hàng, quán ăn

Bạn muốn kinh doanh nhà hàng, bạn muốn kinh doanh quán ăn với các món ăn truyền thống hoặc sự kết hợp ẩm thực của các miền khác nhau. Để được kinh doanh hợp pháp nhà hàng hoặc quán ăn, cơ sở kinh doanh phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.


Nếu quý khách hàng vẫn chưa rõ thủ tục liên quan đến đảm bảo ATTP vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì, hãy liên hệ với Luật Hoàng Đan để được tư vấn miễn phí và giúp hoàn thiện các thủ tục xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.
Luật Hoàng Đan xin chia sẽ một số thông tin liên quan đến việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn như sau:

I. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn,... kinh doanh dịch vụ ăn uống
Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho Công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống là Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận/huyện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho Hộ kinh doanh, kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống.
II. Điều kiện kinh doanh nhà hàng, quán ăn
2.1 Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống
1. Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
2. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
3. Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
4. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
5. Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
6. Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
7. Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.



2.2 Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống
1. Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

2. Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
3. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
4. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
2.3 Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm
1. Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
2. Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
3. Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.
2.4 Ngoài ra, nhà hàng, quán ăn phải thực hiện các điều kiện sau:
1. Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
2. Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
3. Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
III. Hồ sơ thực hiện thủ tục
- Đơn đề nghị.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh.
+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Hồ sơ chứng minh nguyên liệu đầu vào của nhà hàng, quán ăn (Hợp đồng, hóa đơn,...).
IV. Thời gian thực hiện: 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
V. Công việc Luật Hoàng Đan sẽ thực hiện
  1. Tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  2. Soạn thảo hồ sơ;
  3. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  4. Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  5. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ về hóa đơn, chứng từ để giải trình khi có đoàn thẩm định;
  6. Hướng dẫn và phối hợp với cơ sở đón đoàn thẩm định và làm việc với cơ quan nhà nước khi có lịch thẩm định cơ sở;
  7. Trả kết quả & thanh lý hợp đồng với khách hàng.
NẾU CÓ NHU CẦU, QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ NGAY VỚI:
Luật Hoàng Đan:
- Địa chỉ: Số 117 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
- Email: luathoangdan@gmail.com 

 

Tin liên quan