04-11-2019 09:45:18

Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cồn và đồ uống có cồn như: Rượu vang, rượu vang không có gas, rượu vang có gas, rượu trái cây, rượu mùi, rượu cao độ, rượu trắng, rượu vodka, đồ uống có cồn khác khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh đều phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Vậy để có thể được cơ quan nhà nước nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia thì cần có những điều kiện gì và cần phải thực hiện ra sao?
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cồn và đồ uống có cồn như: Rượu vang, rượu vang không có gas, rượu vang có gas, rượu trái cây, rượu mùi, rượu cao độ, rượu trắng, rượu vodka, đồ uống có cồn khác khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh đều phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
1. Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép.
a. Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.
Hồ sơ bao gồm:
  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ.
b. Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở.
Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.
c. Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở.
Đối chiếu thông tin và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy phép gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở;
Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
d. Cấp Giấy phép.
Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép cho cơ sở.
2. Thời hạn của Giấy phép:
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 (ba) năm.
3. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép
Bộ Công Thương cấp giấy phép đối với cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; cơ sở sản xuất bia từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên
Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền cấp giấy phép đối với cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế dưới dưới 03 triệu lít sản phẩm/năm; cơ sở sản xuất bia dưới 50 triệu lít sản phẩm/năm.
Quy định là vậy nhưng không việc được cấp Giấy chứng nhận ATTP lại không hề dễ dàng. Vì vậy, Luật Hoàng Đan với nhiều kinh nghiệm xin được hỗ trợ khách hàng trong việc xin cấp Giấy chứng nhận này. Đến với Luật Hoàng Đan, khách hàng sẽ được:
a. Tư vấn về điều kiện cần thiết để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia.
b. Hướng dẫn khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu.
c. Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
d. Hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng đón tiếp đoàn kiểm tra địa điểm.
e. Bàn giao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
NẾU CÓ NHU CẦU, QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ NGAY VỚI:
Luật Hoàng Đan:
- Địa chỉ: Số 117 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 0968 016 618
- Email: luathoangdan@gmail.com 


 

Tin liên quan